Tại sao nên chuyển từ laptop Windows sang Macbook?

Không thể bàn cãi với thiết kế đẹp vượt trội của các dòng sản phẩm Macbook tạo cảm hứng làm việc cho người dùng. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là những lý do tại sao Macbook lại thu hút một số tín đồ công nghệ. Vậy tại sao bạn nên lựa chọn Macbook để sử dụng?

1. Lựa chọn MacOS dễ sử dụng hơn Windows

Thế hệ 8x 9x ở Việt Nam phần lớn đều lớn lên cùng các sản phẩm của Microsoft và được làm quen với hệ điều hành Windows đầu tiên, khiến việc chuyển sang dùng macOS có thể trở nên rắc rối và tốn thời gian khi phải học dùng một hệ điều hành lại từ đầu. Tuy nhiên sau một thời gian làm quen với MacOS, hầu hết người sử dụng đều công nhận rằng hệ điều hành của “Táo Khuyết” trực quan, mượt mà, tối ưu hóa tốt và quan trọng nhất là dễ sử dụng hơn hẳn Windows.

Tại sao nên chuyển từ windows sang macbook
Tại sao nên chuyển từ windows sang macbook

Windows 10 là một phiên bản tuyệt vời của hệ điều hành đến từ Microsoft với hàng tá tính năng và ưu điểm khác, nhưng có thể đôi khi trở nên quá rối rắm. Trong khi đó, macOS đem lại một trải nghiệm nhanh mượt với giao diện gọn gàng và đơn giản.

2. Hệ sinh thái của Macbook trên cả tuyệt vời

hệ sinh thái Apple
Hệ sinh thái Apple

Các thiết bị của Apple luôn mang đến sự đồng nhất về trải nghiệm, tương thích nhiều ứng dụng, chia sẻ, kết nối nhanh chóng, tiện lợi. Nếu như đang sử dụng các thiết bị của Apple như iPhone, AirPods, iPad, Apple Watch, HomePods và Apple TV thì chắc chắn bạn nên sử dụng MacBook để đem lại trải nghiệm đồng nhất và liền mạch trên hệ sinh thái này.

3. Trackpad trên Macbook là tốt nhất

Trackpad Macbook Air - Macbook Giá Sỉ
Trackpad Macbook Air – Macbook Giá Sỉ

Có thể nói, hiện tại vẫn rất khó tìm được trackpad nào trên các mẫu máy tính Windows có thể so sánh được với chất lượng trackpad trên Macbook. Phần diện tích tiếp xúc lớn, các thao tác đa điểm mượt mà, vuốt chạm không xảy ra hiện tượng giật lag như trên máy tính Windows. Nếu đã dùng trackpad trên MacBook, bạn có thể không muốn dùng đến con chuột nữa.

4. Macbook được cài sẵn nhiều ứng dụng làm việc chuyên nghiệp miễn phí

Các ứng dụng có thể kể đến như iMovie, Garage Band, Image Capture và nhiều ứng dụng khác, điều là các ứng dụng rất tốt cho công việc và chỉnh sửa video, làm nhạc hay chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính. Đây đều là các ứng dụng bên thứ nhất – tức chính Apple làm ra và chúng hoạt động tốt hơn bất kỳ ứng dụng được cài sẵn nào trên Windows PC.

5. Update phiên bản mới của MacOS luôn luôn miễn phí

Đó là đặc quyền của người sử dụng MacBook. Một khi bỏ tiền ra mua một sản phẩm, người dùng có quyền được đòi hỏi hỗ trợ trọn đời cho sản phẩm đó, và Apple đã làm đúng như vậy. Cho đến khi đi hết vòng đời sử dụng (thường cũng lâu hơn so với hầu hết thiết bị chạy Windows PC), các phiên bản macOS ra mắt hằng năm sẽ luôn luôn miễn phí tới tay người dùng và có thể tải ngay khi Apple chính thức phát hành.

Ngược lại, chúc may mắn tới người dùng Windows, bởi vì Windows 7 và Windows 8 hiện tại yêu cầu bạn trả 120 USD để được cập nhật lên Windows 10.

6. Hầu hết Macbook đều có màn hình đẹp và độ chính xác cao

Màn hình macbook air
Màn hình macbook air

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết nhiếp ảnh gia trên thế giới từ nghiệp dư tới bán chuyên thậm chí chuyên nghiệp đều ưu ái sử dụng MacBook để chỉnh sửa ảnh. Màn hình “Retina” trên MacBook cho màu sắc sống động và hình ảnh sắc nét, nhưng đồng thời giữ nguyên độ chân thực màu, giúp các tác vụ chỉnh ảnh đảm bảo chính xác chất lượng màu đầu ra dù hiển thị trên bất kỳ màn hình nào. Mặt khác, laptops chạy Windows cũng có thể có màn hình tuyệt vời, thậm chí có những sản phẩm còn có màn hình tốt hơn cả MacBook, nhưng một lần nữa, bạn sẽ phải là một “dân công nghệ” sành sỏi để tìm được các thiết bị đó.

7. Macbook có thể chạy song song hệ điều hành Windows

Macbook chạy windows 10
Macbook chạy windows 10

Cuối cùng, nếu đôi khi cần sử dụng Windows để chơi game hoặc sử dụng ứng dụng nào đó, bạn luôn có thể cài Windows lên MacBook và khởi động song song hai hệ điều hành trên cùng một máy tính. Trong khi đó, ngược lại, không máy tính PC hay laptop nào có thể cài được macOS của Apple.

Trên đây là những lý do tại sao bạn nên chuyển từ laptop Windows sang Macbook, tiện ích và hiệu quả là những yếu tố rất quan trọng công việc. MacbookGiaSi.vn chúc bạn sẽ lựa chọn một chiếc macbook phù hợp với bạn trong tương lai.

Bình luận

Trả lời