iOS 15 Gây bất ngờ cho người dùng iPhone

ios 15 tương thích với các thiết bị chạy iOS 14

Tính năng iOS 15 có gì mới?

iOS 15 đang được các chủ sở hữu iPhone yêu thích, với tất cả mọi thứ từ đồng hồ bánh xe cuộn đến bản đồ 3D.

Xem nhanh qua Twitter cho thấy một số đánh giá tốt từ người dùng iPhone thực tế sau khi khám phá vô số các tinh chỉnh, thay đổi và tính năng đã cập nhật với iOS mới nhất. 

ios 15 tương thích với các thiết bị chạy iOS 14

Một trong những vấn đề được người dùng quan tâm trên iOS 15 chính là các tính năng bảo mật với một loạt các thay đổi nhỏ được áp dụng.

Tính năng âm thanh trong nền của iOS 15

Nếu bạn nào đã từng sử dụng các bản Beta trước đây của iOS 15 giống như mình thì sẽ không còn lạ lẫm gì với tính năng Âm thanh trong nền này. Dành cho những bạn nào chưa biết thì khi kích hoạt tính năng này lên, iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh trong nền để che lấp tiếng ồn môi trường xung quanh (khi bạn đeo tai nghe). Những âm thanh này có thể giảm thiểu sự sao lãng và giúp bạn tập trung, tĩnh tâm hơn hoặc dễ đi vào giấc ngủ hơn.

ios 15 âm thanh trong nền - Macbook giá sỉ

Để có thể bật tính năng này thì các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh/Hình ảnh > Âm thanh trong nền là xong. Trong mục cài đặt của tính năng này thì chúng ta cũng có thể thấy iPhone có thể mô phỏng được nhiều loại âm thanh như tiếng suối, đại dương, mưa,… tùy thuộc vào sở thích của người dùng.

Để có thể bật tính năng này thì các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh/Hình ảnh > Âm thanh trong nền là xong. Trong mục cài đặt của tính năng này thì chúng ta cũng có thể thấy iPhone có thể mô phỏng được nhiều loại âm thanh như tiếng suối, đại dương, mưa,… tùy thuộc vào sở thích của người dùng.

Tính năng quay video mới (Snap Style Zoom)

Đây sẽ là một tính năng rất phù hợp dành cho những bạn nào thường xuyên quay video để đăng story trên các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Snapchat. Mình biết đây chỉ là một sự thay đổi nhỏ nhưng tính năng này sẽ phần nào giúp trải nghiệm quay video trên iPhone của bạn trở nên thuận tiện hơn đấy.

Khi mình bấm giữ phím quay thì mình có thể trượt lên hoặc trượt xuống để thực hiện thao tác zoom một cách nhanh chóng, tiện lợi. Bạn nào mà dùng các mẫu iPhone có 3 camera thì bạn có thể zoom được ở nhiều mức khác nhau.

Cài đặt tính năng theo ứng dụng (In-App Settings)

Đúng như tên gọi của mình, tính năng này được dùng để tùy chỉnh các cài đặt như phông chữ, kích thước chữ, tăng độ tương phản,…. cho từng ứng dụng riêng biệt. Ví dụ, mình thường xuyên sử dụng Safari để lướt web, đọc tin tức công nghệ thì mình sẽ tùy chỉnh kích thước chữ to hơn, in đậm hơn và tăng độ tương phản. Tất nhiên là những tùy chỉnh ấy chỉ được áp dụng cho ứng dụng Safari mà thôi, những ứng dụng khác sẽ không bị ảnh hưởng.

Tính năng cài đặt trong ứng dụng trên iOS 15

Để dùng được tính năng này thì bạn vào Cài đặt > Trợ năng > Cài đặt theo ứng dụng > Thêm ứng dụng (chọn ứng dụng mà bạn muốn chỉnh) là xong. Mình nghĩ đây là một tính năng rất hữu dụng mà bạn có thể thử qua.

Bản đồ

Bản đồ có chế độ xem toàn cầu và chế độ xem chi tiết hơn ở các thành phố. Có các chi tiết đường mới để hỗ trợ người lái xe trong các thành phố và thêm thông tin trong chế độ xem Phương tiện.

Bản đồ iOS 15 Macbook giá sỉ

 

Bản đồ giờ đây tự động theo dõi bạn trong suốt lộ trình chuyển tuyến và có thể cảnh báo bạn khi nào nên xuống xe, cũng như cung cấp thông tin chỉ đường chi tiết hơn. Bản đồ cũng tự động thay đổi quang cảnh khi trời tối.

Bản Đồ trên iOS 15

Bản đồ - iOS 15 - Macbook Giá Sỉ

Giao diện trình duyệt có thiết kế mới

Có lẽ nhiều bạn sử dụng iPhone cũng đã không còn quá xa lạ gì với giao diện mới của Safari và mình cũng đã chia sẻ rất nhiều về những điểm mới của Safari trong các bản Beta trước đó của iOS 15. Sự thay đổi lớn nhất là vị trí của thanh tìm kiếm nay đã nằm ở bên dưới, giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác bằng 1 tay và chuyển qua lại giữa các tab một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa quen với sự thay đổi này thì bạn cũng có thể đưa thanh tìm kiếm của Safari trở lại vị trí trên cùng thông qua cài đặt.

Giao diện Safari có thiết kế mới - Macbook giá sỉNgoài ra, Safari ở iOS 15 cũng cho phép chúng ta thay đổi ảnh nền sinh động hơn, giúp người dùng có thể cá nhân hóa chiếc smartphone của mình hơn.

Chưa hết, Safari trên iOS 15 cũng được bổ sung thêm khả năng hỗ trợ các tiện ích mở rộng (extension) giống như những phần mềm trình duyệt trên máy tính. Nhờ vào đó mà mình có thể tải các tiện mở rộng chặn quảng cáo, trải nghiệm lướt web trên Safari cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

iOS 15 Safari tiện tích - Macbook giá sỉ

Theo như trên một số diễn đàn công nghệ, có nhiều bạn thắc mắc rằng nếu kích hoạt tính năng ẩn địa chỉ IP trên Safari thì có vào được những trang web bị cấm hay không thì câu trả lời là không nhé các bạn. Lý do là vì tính năng ẩn địa chỉ IP chỉ giúp bạn tránh bị các bên thứ 3 theo dõi hoạt động lướt web mà thôi.

ios 15 Safari ẩn ip - macbook giá sỉ

Mọi người đã trải nghiệm iOS 15 mới chưa? Nếu gặp vấn đề nào hãy để Macbook Giá Sỉ biết và trả lời các thắc mắc của các bạn.

Hiện tại, Macbook Giá Sỉ đang có chương trình đặt iPhone 13 Pro Max và ưu đãi cho các khách nhận thông tin sớm nhất nhé các bạn.

Bình luận

Trả lời